TRƯỜNG SA – HOÀNG SA TRONG TRÁI TIM TÔI

NGOẠI KHÓA “TRƯỜNG SA – HOÀNG SA TRONG TRÁI TIM TÔI”

Việt Nam là một quốc gia biển có hơn 3260 km bờ biển và hơn 4000 hòn đảo, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nằm giữa Biển Đông – một vùng biển có vị trí vô cùng quan trọng đối với khu vực Đông Nam Á và thế giới. Hiện nay, hành động tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông là vấn đề thời sự đang được nhiều người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới quan tâm. Do vậy hoạt động tuyên truyền kiến thức về lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam cần được nhân rộng hơn bao giờ hết để mỗi công dân có ý thức bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Xác định giáo dục về chủ quyền biển đảo là một nhiệm vụ quan trọng trong nhà trường, thực hiện theo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021, sáng ngày 12/04/2021Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Trường Sa – Hoàng Sa trong trái tim tôi”. Bằng cách tham gia thi tài năng, hùng biện và giải đáp tình huống, học sinh có cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - một phần "máu thịt" không thể tách rời của đất nước hình chữ S.

HomeTin tứcBản tin trườngTRƯỜNG SA – HOÀNG SA TRONG TRÁI TIM TÔI