Bản tin trường

ĐẢNG VỚI THANH NIÊN – THANH NIÊN VỚI ĐẢNG

  • PDF.InEmail

DIỄN ĐÀN “ĐẢNG VỚI THANH NIÊN – THANH NIÊN VỚI ĐẢNG”

Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2021), sáng 26/03/2021, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức Diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng”.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Võ Anh Tài – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, để hoạt động Đoàn đạt hiệu quả cần phát huy vai trò trách nhiệm của Ban Chấp hành Đoàn trường trong việc tham mưu, đề xuất nhằm tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong các hoạt động.Đồng thời, chủ động trong công tác thông tin tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, xây dựng các mô hình thiết thực, tạo môi trường để đoàn viên rèn luyện, tạo nguồn giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp…

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tặng Giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, biểu dương 30 đoàn viên tiêu biểu của các chi đoàn lớp.

alt

 

alt

alt

alt

                                                                            NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

Hội trại “Khát vọng tuổi trẻ”

  • PDF.InEmail

Hội trại “Khát vọng tuổi trẻ” chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Hòa trong không khí hân hoan phấn khởi của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), ngày 23/3/2021, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức Hội trại “Khát vọng tuổi trẻ”.

Hội trại diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú như: Dựng và trang trí trại, nhảy sạp, chuyền nước qua đầu, xe đạp chậm, dân vũ, … với sự tham gia của 1204 trại sinh đến từ 30 chi đoàn lớp.

Qua chương trình Hội trại, các đoàn viên thanh niên được gặp gỡ, giao lưu học hỏi, rèn luyện những kỹ năng cần thiết, kiến thức thực tiễn trong cuộc sống, phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các hoạt động Đoàn, để từ đó đóng góp vào sự phát triển và thành công chung của Đoàn thanh niên, của đất nước, xứng đáng với vai trò là “là cánh tay đắc lực, là lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng”.

alt

 

alt

alt

                                                                                         NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

 

KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI

  • PDF.InEmail

 CÔNG NHẬN 90 ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

.         Vào ngày18/3/2021, tại Nhà lưu niệm Anh hùng – Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã long trọng tổ chức Lễ công nhận lớpđoàn viên 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, 90 Đoàn viên ưu tú đã được trao quyết định chuẩn y kết nạp, thẻ Đoàn và huy hiệu Đoàn; đánh dấu việc những đoàn viên này chính thức bước vào hàng ngũ của Đoàn, bắt đầu một chặng đường nỗ lực, phấn đấu mới.

Lễ kết nạp đoàn viên mới một trong những hoạt động của tuổi trẻ THPT Nguyễn Khuyến hướng về kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Châu, Bí thư Đoàn trường đề nghị các đoàn viên luôn vững vàng, tự rèn luyện, đổi mới, xác định được vị trí, vai trò quan trọng của mình là “Đội dự bị tin cậy của Đảng".

alt

 

alt

alt

                                                                     NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

 

TÌNH NGUYỆN NGÀY CHỦ NHẬT XANH

  • PDF.InEmail

RA QUÂN TÌNH NGUYỆN NGÀY CHỦ NHẬT XANH

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 90 năm sinh nhật Đoàn, sáng chủ nhật 21/03/2021, 90 cán bộ Đoàn đến từ 30 chi đoàn lớp tham gia lao động dọn dẹp khuôn viên trường và Nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

Cũng trong ngày ra quân “Chủ nhật xanh”: Tổ chức ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, tái chế rác thải thành vật dụng thân thiện với môi trường; vệ sinh khu vực sân trường, Nghĩa trang liệt sỹ, Nhà Lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi, trồng cây xanh; tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19... hoạt động đã thu hút hơn 180 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hoạt động Ngày “Chủ nhật xanh” lần này có ý nghĩa hết sức thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động của các cấp bộ Đoàn chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp góp phần xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 alt

alt

 

 

alt

alt

                                                                                                     NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

 

TỰ HÀO ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

  • PDF.InEmail

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “TỰ HÀO ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), ngày 21/03/2021 Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” tại Nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi với sự tham gia của 90 Đoàn viên là cán bộ Đoàn đến từ 30 chi đoàn lớp.

Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt chuyên đ, Đoàn trường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 90 năm xây dựng và phát triển; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; đề xuất kiến nghị, ý tưởng sáng tạo xây dựng tổ chức Đoàn và tuyên truyền, phổ biến về Luật thanh niên thông qua trò chơi Rung chuông vàng...

Đây cũng chính là sân chơi lành mạnh, bổ ích để ĐVTN thể hiện khả năng hiểu biết, giúp rèn luyện kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp ứng xử…; hướng đoàn viên, thanh niên đến những giá trị nét đẹp về chân, thiện, mỹ.

Sinh hoạt chuyên đề "Tự hào Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh" là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi ĐVTN; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội…

alt

 

alt

                                                                               NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

TẾT TRỒNG CÂY

  • PDF.InEmail

PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ

Hòa chung không khí Tết đến, Xuân về, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến lại sôi nổi hưởng ứng phong trào Tết trồng cây.

Hơn 60 năm qua, lời phát động "Tết trồng cây" của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta.

"Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Hòa chung không khí đó, ngày 21/03/2021 vừa qua,BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã tiến hành trồng cây xanh khu vực trước cổng trường, góp phần tôn tạo cảnh quan nhà trường.

alt

 

alt

alt

                                                                                       NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

Liên kết

7098

oofficesogiaoduc

logo vnedu

ETE

abc

 

Liên hệ

nh_logo_trng_copy_copy

Quản trị: Phạm Đông - DĐ: 0934.746.135

Địa chỉ: Điện Thắng Trung - TX Điện Bàn

HomeTin tứcBản tin trường

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS