Tin tức

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

  • PDF.InEmail

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Căn cứ kế hoạch năm học 2020 – 2021, được sự nhất trí của Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến phối hợp cùng Tổ Thể dục - GDQPAN đã tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020 – 2021.

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đánh giá chất lượng hoạt động thể dục thể thao của học sinh, đồng thời phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh nhằm bồi dưỡng đào tạo học sinh tham gia HKPĐ cấp Tỉnh.

Hội thi được sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh toàn trường, với các nội dung thi đấu:Việt dã; Bóng chuyền nam; Bóng đá nữ; Cầu lông; Bơi lội.

Kết thúc hội thi, BTC đã phát hiện ra những học sinh có năng khiếu và tài năng thể thao để bồi dưỡng đào tạo, phát triển các câu lạc bộ thể thao trong nhà trường.

Dưới đây là một số khoảnh khắc ấn tượng trong hội thi:

alt

 

alt

alt

                                                                           NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

SÁCH MỞ RA CHO TÔI NHỮNG CHÂN TRỜI MỚI

  • PDF.InEmail

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2021, CHỦ ĐỀ: “SÁCH MỞ RA CHO TÔI NHỮNG CHÂN TRỜI MỚI”

Đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ, sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống, giúp con người có thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm sản xuất, lao động, học tập và trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy. Tóm lại, sách góp phần giúp "con người sống người hơn" (Karl Marc) trong một xã hội luôn phức tạp và đầy biến động.

Trong dòng chảy của lịch sử văn minh nhân loại, ở nhiều nước trên thế giới, thư viện và việc tổ chức đọc sách báo cho các tầng lớp nhân dân đã xuất hiện từ nghìn năm nay. Khoảng hơn một trăm năm trở lại đây, ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á... những ngày đọc sách, lễ hội đọc sách mang tầm vóc quốc gia đã xuất hiện như một biểu trưng về văn hóa, như lễ hội đọc sách, tuần lễ đọc sách ở các nước: Pháp, Đức, Italia, Nga, Mỹ, Nhật Bản, Xingapo... nhằm tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, đồng thời khẳng định giá trị và vai trò của văn hóa đọc, khuyến khích và đẩy mạnh phát triển sự nghiệp thư viện tại các nước đó.

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, sáng ngày 19/04/2021 trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021. Với chủ đề “ Sách mở ra cho tôi những chân trời mới”, hơn 1200 học sinh đã tham gia vào nhiều nội dung hấp dẫn như: Triển lãm sách, quyên góp và tặng sách, thi thuyết trình tuyên truyền giới thiệu sách.

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội:

alt

alt

alt

                                                                                    NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

TRƯỜNG SA – HOÀNG SA TRONG TRÁI TIM TÔI

  • PDF.InEmail

NGOẠI KHÓA “TRƯỜNG SA – HOÀNG SA TRONG TRÁI TIM TÔI”

Việt Nam là một quốc gia biển có hơn 3260 km bờ biển và hơn 4000 hòn đảo, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nằm giữa Biển Đông – một vùng biển có vị trí vô cùng quan trọng đối với khu vực Đông Nam Á và thế giới. Hiện nay, hành động tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông là vấn đề thời sự đang được nhiều người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới quan tâm. Do vậy hoạt động tuyên truyền kiến thức về lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam cần được nhân rộng hơn bao giờ hết để mỗi công dân có ý thức bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Xác định giáo dục về chủ quyền biển đảo là một nhiệm vụ quan trọng trong nhà trường, thực hiện theo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021, sáng ngày 12/04/2021Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Trường Sa – Hoàng Sa trong trái tim tôi”. Bằng cách tham gia thi tài năng, hùng biện và giải đáp tình huống, học sinh có cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - một phần "máu thịt" không thể tách rời của đất nước hình chữ S.

alt

 

alt

alt

                                                                                    NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

TÀI NĂNG TIẾNG ANH (OTE) CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

  • PDF.InEmail

CUỘC THI “TÀI NĂNG TIẾNG ANH (OTE) CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2020 – 2021”

   Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến phối hợp Tổ Ngoại ngữ đã tổ chức thành công cuộc thi "Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp trường năm học 2020-2021". Cuộc thi nhằm mục đích tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường.

          Giải nhất cuộc thi đã thuộc về em Nguyễn Trương Ngọc Khánh lớp 12/6.

         Với các phần thi đa dạng, đầy tính trí tuệ, tài năng cùng không khí văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn, cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp trường đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho phụ huynh và học sinh.

alt

 

alt

                                                                          NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

CÂU LẠC BỘ TIN HỌC TRẺ TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN

  • PDF.InEmail

SINH HOẠT ĐỊNH KỲ CÂU LẠC BỘ TIN HỌC TRẺ TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2021), BTV ĐoànTrường THPT Nguyễn Khuyến kết hợp với CLB Tin học trẻ tổ chức sinh hoạt CLB Tin học với sự có mặt quý thầy cô là giáo viên Tin học cùng hơn 20 học sinh yêu thích công nghệ thông tin tham gia CLB Tin học.

Câu lạc bộ Tin học trẻ ra đời với mục đích quy tụ các thành viên là đoàn viên thanh niên, quan tâm đến các lĩnh vực Tin học, cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau bằng cách trao đổi, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm quý báu trong học tập. Các thành viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và sở hữu những thông tin, tài liệu học tập, những kiến thức trong lĩnh vực Tin. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các học sinh giỏi Tin học để tham gia các hội thi học sinh giỏi các cấp.

Câu lạc bộ là nơi để các thành viên cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo và đưa ra phương pháp học tập, nghiên cứu, định hướng phát triển nghề nghiệp, mở ra các mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên trong Câu lạc bộ.

Đây là cơ sở để các hội viên tạo thêm cho mình nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

 

alt

 

alt

NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

GIẢI CẦU LÔNG CÁN BỘ, NHÀ GIÁO, NGƯỜI LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2021-CỤM 4

  • PDF.InEmail

GIẢI CẦU LÔNG CÁN BỘ, NHÀ GIÁO, NGƯỜI LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2021-CỤM 4

Thực hiện kế hoạch liên tịch số: 26/KHLT-SGDĐT-CĐN, ngày 12/3/2021 giữa Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam về việc Tổ chức giải Cầu lông cán bộ, nhà giáo, người lao động tỉnh Quảng Nam năm 2021; kế hoạch số 13/KH-THPTCLTT, ngày 23/3/2021 về việc Tổ chức giải Cầu lông cán bộ, nhà giáo, người lao động tỉnh Quảng Nam năm 2021 – Cụm 4 của trường THPT chuyên Lê Thánh Tông. Chính quyền và Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Khuyến xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức tham gia giải vào ngày 15/4/2021.

alt

 

         Đoàn thi đấu gồm 22 thành viên, dự thi với 12/14 nội dung, rải đều trong bốn nhóm tuổi theo qui định của Ban tổ chức và cũng là đoàn tham gia với nhiều nội dung nhất trong cụm. Trên tinh thần đoàn kết, thân ái và giao lưu với 10 trường bạn trong cụm gồm các trường THPT thuộc khu vực thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An. Bên cạnh đó, cùng với sự quyết tâm, tự tin trong thi đấu đoàn đã đoạt được 03 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 02 huy chương đồng và nhiều giải phụ khác. Kết quả chung cuộc, đạt Giải nhất toàn đoàn trong cụm 4.

alt

alt

        Mặc dù thầy cô giáo rất bận công việc chuyên môn, gia đình…, tuy nhiên vẫn cố gắng khắc phục khó khăn và hơn hết bên cạnh được sự quan tâm khích lệ của gia đình, nhà trường và đồng nghiệp các thầy cô không ngừng tập luyện và cuối cùng cũng đã đem lại kết quả tốt đẹp như hôm nay. Với kết quả đem lại, có thể nói đây là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn đối với tập thể Hội đồng sự phạm nhà trường, và nhất là các thầy cô tham gia thi đấu. Đồng thời, tạo dựng được tâm thế tốt để quí thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Xin được chúc mừng!

Liên kết

7098

oofficesogiaoduc

logo vnedu

ETE

abc

 

Liên hệ

nh_logo_trng_copy_copy

Quản trị: Phạm Đông - DĐ: 0934.746.135

Địa chỉ: Điện Thắng Trung - TX Điện Bàn

HomeTin tức

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS