Đoàn Thanh niên

THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI LÀNG GỐM THANH HÀ – HỘI AN

  • PDF.InEmail

THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI LÀNG GỐM THANH HÀ – HỘI AN

Nhằm tạo điều kiện học tập, mở rộng kiến thức, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh như kĩ năng tuân theo quy định của tập thể, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng tự chăm sóc bản thân, kĩ năng hợp tác làm việc theo nhóm... giúp học sinh tự tin hơn, có thêm các kĩ năng ứng phó với những tình huống diễn ra trong cuộc sống, trong xã hội vàtăng cường khả năng sử dụng phương tiện giao tiếp bằng tiếng Anh cho Đoàn viên thanh niên nhà trường. Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức hoạt động tham quan trải nghiệm cho thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường tại Làng Gốm  Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, các thành viên trong Câu lạc bộ đã có dịp gặp gỡ, giao lưu với người khách du lịch là người nước ngoài, qua đó tăng cường kỹ năng nghe, nói, xử lý tình huống.

alt

alt

 

                                                                                                                 NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

 

CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2021

  • PDF.InEmail

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2021

Chiến dịch Hoa phượng đỏ là chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được tổ chức trong khối đối tượng học sinh các trường trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, …

Trên tinh thần đó, BCH đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã tổ chức buổi ra quân tình nguyện “Hoa phượng đỏ năm 2021”. Trong chiến dịch lần này, hơn 200 đoàn viên thanh niên của nhà trường đã tham gia dọn dẹp vệ sinh lớp học, cảnh quan sư phạm nhà trường, dọn dẹp vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn, Nhà Lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

alt

 

alt

alt

alt

alt

                                                                                      NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP

  • PDF.InEmail

HƯỚNG NGHIỆP BẰNG HÌNH THỨC THAM QUAN TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH KHỐI 12

Với mục đích tạo sự kết nối trong công tác hướng nghiệp giữa trường THPT Nguyễn Khuyến và các trường đại học, đồng thời giúpcác em tiếp cận với môi trường giáo dục đại học, nhằm có những định hướng trong việc chọn nghề, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến phối hợp cùng Đại học FPT đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm hướng nghiệp tại Đại học FPT vào ngày 24/1/2021.

Tại buổi tham quan, các em học sinh được các thầy cô chia sẻ những thông tin hữu ích về các ngành học, cơ hội nghề nghiệp, phương án tuyển sinh, … giúp các em có những định hướng ban đầu về ngành học để có lựa chọn phù hợp cho tương lai. Các em học sinh còn được tham quan khuôn viên trường, trải nghiệm thực tế tại giảng đường và tham gia vào các trò chơi team buiding.

alt

 

alt

alt

alt

                                                                                                      NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2021

  • PDF.InEmail

TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2021

Trong tình hình dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, học sinh khi đến trường phải đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo và quy định của Bộ y tế, đồng thời giai đoạn cuối năm là giai đoạn nước rút để học sinh khối 12 tham gia ôn tập để đảm bảo kiến thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2021.

Mặt khác, trường THPT Nguyễn Khuyến nằm trên địa bàn tiếp giáp với thành phố Đà Nẵng, dẫn đến nguy cơ tiếp xúc với nguồn dịch là rất lớn. Căn cứ vào tình hình thực tế, BTV Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến tiến hành thực hiện mô hình “Tiếp sức mùa thi thời Covid” với những nội dung cụ thể sau:

- Đẩy mạnh vai trò của BCH Đoàn trường trong việc nắm bắt tình hình học sinh khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ dịch, tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid.

- Kích hoạt Đội thanh niên xung kích của Đoàn trường tham gia vào các hoạt động trong kỳ kiểm tra học kỳ II và kỳ thi THPT quốc gia 2021.Ủa quKichích

- Chi đoàn giáo viên tổ chức ôn thi cho học sinh chưa đảm bảo kiến thức dự thi THPT quốc gia 2021.

-Trao 10 suất học bổng dành cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn vươn lến trong học tập tại lễ tổng kết năm học 2020 – 2021.

Quá trình thực hiện kế hoạch “Tiếp sức mùa thi thời Covid” được sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo kịp thời củaChi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sự đồng hành của đội ngũ giáo viên nằm trong BCH Đoàn trường, sự nhiệt huyết của Đội thanh niên xung kích đã giúp chương trình thành công, đạt được những kết quả nhất định.

                                                                                               NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

NGÀY CHỦ NHẬT XANH LẦN II NĂM 2021

  • PDF.InEmail

NGÀY CHỦ NHẬT XANH LẦN II NĂM 2021

Thực hiện theo kế hoạch của Thị đoàn Điện Bàn, sáng chủ nhật 30/5/2021, BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức ngày chủ nhật xanh với sự tham gia của 120Đoàn viên đến từ 30 chi đoàn lớp.

Cũng trong ngày ra quân “Chủ nhật xanh”: Tổ chức ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, tái chế rác thải thành vật dụng thân thiện với môi trường; vệ sinh khu vực sân trường, vệ sinh lớp học, …

Hoạt động Ngày “Chủ nhật xanh” lần này có ý nghĩa hết sức thiết thực thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp góp phần xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

alt

 

alt

alt

                                                                                                NGUYỄN THỊ MỸ CHÂU

Liên kết

7098

oofficesogiaoduc

logo vnedu

ETE

abc

 

Liên hệ

nh_logo_trng_copy_copy

Quản trị: Phạm Đông - DĐ: 0934.746.135

Địa chỉ: Điện Thắng Trung - TX Điện Bàn

Cấu hình bố cục

Hướng

Phong cách menu

Màu giao diện

TAVICO TOOLS